0902 163 166
(0) sản phẩm

Thiết bị trình chiếu

Thiết bị âm thanh

Hỗ trợ trực tuyến

Sale 01: Mr. Quân
Sale 02: Mr. Nhất

Sản phẩm nổi bật

Máy chiếu 3D Optoma HD92
Giá: 95,000,000 đ
Máy chiếu 3D Epson EH-TW8000
Giá: 72,900,000 đ
Máy chiếu 3D Optoma HD90
Giá: 88,000,000 đ
Máy chiếu 3D Sony VPL-HW40ES
Giá: 50,000,000 đ

Tin tức

Videos

9 bước cơ bản để có một phòng nghe hay?

18/02/2014 02:07

Nhà bạn đã có một bộ dàn vừa ý, nhưng sao hát không hay? Nghe nhạc không sướng? Một trong những nguyên nhân có thể là do chính phòng nghe nhạc của nhà bạn bị vang, rội âm... Sau đây là tóm tắt ngắn gọn những phương cách đơn giản nhưng rất thực tiễn và hiệu quả nhằm cải thiện chất lượng âm thanh của phòng nghe nhạc.

Nhà bạn đã có một bộ dàn vừa ý, nhưng sao hát không hay? Nghe nhạc không sướng? Một trong những nguyên nhân có thể là do chính phòng nghe nhạc của nhà bạn bị vang, rội âm...
Sau đây Thegioiav.vn chúng tôi tóm tắt ngắn gọn những phương cách đơn giản nhưng rất thực tiễn và hiệu quả nhằm cải thiện chất lượng âm thanh của phòng nghe nhạc.

1. Vị trí loa:

Chúng ta có thể hình dung, vị trí của một ngôi nhà sẽ quyết định đến giá trị của ngôi nhà đó. Tương tự như vậy, vị trí đặt loa trong một phòng nhạc sẽ quyết định chất lượng  âm nhạc của phòng. Vì vậy khi cần xử lý âm để cải thiện chất lượng âm cho một phòng nhạc, điều đầu tiên chúng ta nên quan tâm là “vị trí loa”. Ngoài ra các bạn hãy chọn cho mình một mẫu loa hợp lý nhất với ngôi nhà của bạn, nếu bạn đang băn khoăn, hãy liên hệ hoặc tham khảo tại trang web Thegioiav.vn

 


Cách để loa sao cho hợp lý 

2. Diện tích phòng:

Khi chuẩn bị thiết kế một phòng âm thanh, chúng ta nhất định phải chú ý đến các thông số về kích thước (chiều dài, chiều rộng và chiều cao). Đây là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế phòng nhạc. Chất lượng âm nhạc phụ thuộc nhiều vào các yếu tố này.

 

 

3. Mặt phẳng song song:

Nếu phòng nhạc của bạn có hai mặt vách tường nằm đối diện nhau, điều này sẽ gây ra hiện tượng “phản xạ âm”. Cách đơn giản nhất để khắc phục “phản xạ âm” là tận dụng những vật liệu có sẵn như tấm thảm trải sàn, tấm drap… treo hoặc dán lên hai bề mặt của vách tường.

 

 

4. Tường và trần:

Tường và trần là tác nhân chính của “phản xạ âm” và “méo âm”. Chúng ta chỉ cần hạn chế đặc tính phản xạ của chúng bằng những vât liệu có tính hấp thu hay khuyếch tán âm như tấm xốp, thảm trải sàn, tấm drap...

5. Vật mang tính phản xạ và loa:

Hạn chế đặt những vật có đặc tính phản xạ gần với loa như: Bộ khuyếch đại công suất, giá để loa… Vì các vật này sẽ hạn chế khả năng trình diễn âm nhạc của loa. Chúng ta có thể di chuyển chúng về vị trí phía sau loa hoặc che phủ chúng bằng những vật liệu có tính hấp thu âm.

 

6. Chiều cao và độ dốc của phòng:

Một phòng nhạc có  thiết kế trần cao và độ dốc hợp lý sẽ hạn chế được tình trạng “phản xạ âm” giữa trần và sàn phòng. Với phòng nhạc như thế này, nếu chúng ta chọn vị trí đặt loa ở điểm có trần thấp nhất, dàn loa sẽ cho chúng ta âm bass sâu và mượt mà hơn.

7. Vật liệu hấp thu âm tần số cao và âm tần số thấp:

Thông thường trong một phòng nhạc, vật liệu hấp thu âm tần số cao chiếm đa số so với vật liệu hấp thu âm tần số thấp. Điều này khiến cho độ "vang âm" của phòng không đồng bộ, âm bass cũng trở nên dày đặc và không sống động.

8. Thay đổi vị trí nghe nhạc: 

“sóng âm đứng” do âm thanh tạo ra sẽ hình thành các “vùng tĩnh” tại những vị trí có áp suất cao và thấp nhất của phòng. Điều chúng ta cần làm lúc này là thay đổi vị trí người nghe đến khu vực có áp suất cân bằng, xa tường phòng.

 

 

9. Triệt tiêu sóng đứng:

Đối với các đồ vật trong phòng, nếu chúng ta biết xếp đặt chúng một cách có tính toán sẽ loại trừ được “sóng âm đứng”. Những vật có kích thước lớn nên được đặt phía sau vị trí người nghe nhằm khuyếch tán các sóng phản xạ từ phía sau.

 

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm của Hải Hưng cHải Hưng chuyên cung cấp thiết bị & lắp đặt Máy chiếu phim HD, 3D, 4D, Máy chiếu văn phòng, màn chiếu, thiết bị nghe nghìn hàng đầu Việt Nam

Website: Thegioiav.vn
Đ/c: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa- Hà Nội
Hotline 24/24: 046.6830468 - 0932060286 - 0986572500 
húng tôi, để tạo lên 1 không gian sống động, hòa quện với âm thanh các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
 


Bài viết khác:
Các đối tác cung cấp
benq
Barco
Christie
Hitachi
JBL
Panasonic
Denon
DBX
AKG
EV
Klipsch
B&W
Hdmovie
Tannoy
Grandview
Sony
Viewsonic
MITSUBISHI
Optoma
Dune
Tizzbird
HIMEDIA
MEDE8ER
Hãng Khác
Jamo
Yamaha
JBL
Marantz
Cambridge
Da-Lite
Logitech
Toshiba
Seagate
Western
BMB
 Jarguar
Bose
Master Audio
Monitor
Rotel
Shure
Infocus
HDlink
Sonus Faber
Mark Levinson
Wilson Audio
McIntosh
Avalon
Accuphase
Casio
NEC
DynAudio
EPSON
Máy chiếu Vivitek