0902 163 166
(0) sản phẩm

Thiết bị trình chiếu

Thiết bị âm thanh

Hỗ trợ trực tuyến

Sale 01: Mr. Quân
Sale 02: Mr. Nhất

Sản phẩm nổi bật

Máy chiếu 3D Optoma HD92
Giá: 95,000,000 đ
Máy chiếu 3D Epson EH-TW8000
Giá: 72,900,000 đ
Máy chiếu 3D Optoma HD90
Giá: 88,000,000 đ
Máy chiếu 3D Sony VPL-HW40ES
Giá: 50,000,000 đ

Tin tức

Videos

Cách chọn mua máy chiếu tốt nhất? Mua máy chiếu những điều chúng ta cần biết!

10/02/2014 05:30

Hiện nay có rất nhiều chủng loại máy chiếu khác nhau, dành cho các mục đích sử dụng (trình chiếu, chiếu phim, chơi game), công nghệ (LCD, DLP, LCOS,LED),… là những gì mà công nghệ máy chiếu hiện nay mang đến. Vậy làm thế nào để mua một chiếc máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn?

Những nguyên tắc chọn mua máy chiếu

Hiện nay có rất nhiều chủng loại máy chiếu khác nhau, dành cho các mục đích sử dụng (trình chiếu, chiếu phim, chơi game), công nghệ (LCD, DLP, LCOS,LED),… là những gì mà công nghệ máy chiếu hiện nay mang đến. Vậy làm thế nào để  mua một chiếc máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn?

Thế Giới AV xin có một vài gợi ý cho khách hàng khi chọn mua máy chiếu:

 

1 - Loại hình ảnh mà bạn có trình chiếu

 

Về cơ bản có 4 loại hình ảnh bạn có thể trình chiếu trên một máy chiếu: dữ liệu, video, hình ảnh và các trò chơi. Bất kỳ máy chiếu đều có thể hiển thị bất kỳ loại hình ảnh nào khác nhau, nhưng điều quan trọng bạn phải hiểu rằng bất kỳ máy chiếu nào cũng có khả năng xử lý chuyên dụng. Do vậy, bạn sẽ phải chọn một máy chiếu đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Máy chiếu phim bạn lên chọn máy chiếu có độ tương phản cao - sắc nét - có các cổng kết nối như HDMI,DVI.... và có hỗ trợ tỷ lệ hiển thị khung hình 16:9,16:10 máy chiếu phim có khả năng xử lý các video chuyển động ở chế độ đầy màn hình một cách khá tốt...., còn với máy chiếu mục đích văn phòng chúng ta lên chọn các máy chiếu có cường độ sáng cao  hỗ trợ tốt các bài thuyết trình, bảng tính và tập tin PDF.

 

 

2 - Độ phân giải của máy

 

Khi chọn mua máy chúng ta cần thật chú ý xem thông tin độ phân giải của máy chiếu (số lượng điểm ảnh vật lý trên màn hình hiển thị của máy chiếu) phù hợp với mục đích sử dụng thường xuyên của bạn.

Đối với một bài thuyết trình Word, PowerPoint, chất lượng hiển thị SVGA (800 x 600) được xem là tốt nhất. 1080p là chất lượng độ nét cao hiện hành phù hợp nhất cho việc trình chiếu video từ một đầu phát Blu-ray - HD hoặc thiết bị giải trí tại gia khác. Tuy nhiên, chất lượng trình chiếu còn phụ thuộc vào cáp mà bạn sử dụng, nếu cáp loại VGA hay DVI bạn sẽ chỉ nhận được ở chất lượng độ phân giải thấp hơn vậy lên khi dùng với mục đích chiếu phim các bạn lên lựa chọn loại cáp HDMI tốt.

 

 

Ngoài ra, khi chiếu phim,video và game cần đến yếu tố widescreen (màn hình rộng tỷ lệ 16:9). Ngay cả đối với máy chiếu dữ liệu, độ phân giải màn hình rộng cũng trở nên phổ biến.

 

3 - Cường Độ sáng của máy chiếu

 

Chúng ta cần chú ý rằng cường độ sáng 2000 lumen với 2200 lumen là một cách biệt đáng kể.
Hiện không có một cấp độ về độ sáng tốt nhất và sáng hơn không phải luôn luôn tốt hơn. Đối với một máy chiếu rạp hát tại gia, bạn có kế hoạch sử dụng trong một căn phòng tối thì độ sáng 1000 đến 1200 lumen mang đến một hình ảnh lớn, tươi sáng trong khi đó nếu sử dụng máy chiếu có độ sáng cao 2000 lumen có thể làm đôi mắt bạn khó chịu khi xem bởi quá chói.

Mặt khác đối với một máy chiếu văn phòng, bạn có lẽ mong đợi sử dụng nơi có đủ ánh sáng thì độ sáng là 2000 - 3000 lumen là thích hợp còn với phòng chiếu có nhiều ánh sáng và diện tích lớn như hội trường phải cần máy chiếu có cường độ sáng lớn hơn.

 

 

Điểm đáng chú ý là mức tốt nhất của độ sáng phụ thuộc vào lượng ánh sáng xung quanh, kích thước của hình ảnh và thậm chí là cả chất lượng màn chiếu mà bạn đang sử dụng.

 

4 - Độ tương phản của máy chiếu

 

Tỉ lệ tương phản là tỷ số giữa độ sáng của vùng sáng nhất với tối nhất một máy chiếu xuất ra. Tất cả những thứ khác bằng nhau, một tỷ lệ tương phản cao hơn cho thấy nó thêm phần sôi động hơn, màu sắc bắt mắt và thể hiện cụ thể hơn trong các vùng tối trên màn hình. Tuy nhiên, bởi vì có những yếu tố khác cũng tham gia nên tỷ lệ tương phản không cho bạn kết quả đặc biệt.

 

 

5 - Cổng kết nối

 

Hầu hết các máy chiếu hiện nay có cổng kết nối tối thiểu là kết nối SVGA (analog) với máy tính cũng như các thiết bị video. Đối với nguồn video, sự lựa chọn cao cấp là kết nối HDMI, nhưng để thu được chất lượng này, bạn cần dây cáp HDMI gắn với thiết bị số đó, còn một đầu trang bị kết nối DVI để nối với máy chiếu.

 

 

6 - Những công nghệ bạn cần quan tâm

 

Hiện nay, máy chiếu được dựa trên 4 công nghệ hình ảnh: DLP, LCD, LCOS, Raster Laser và LED. Bạn không nên nhầm lẫn về Raster Laser là máy chiếu phát ra tia laser, thực chất là nó sử dụng tia laser như là nguồn sáng cho công nghệ hình ảnh, giống như là một chip DLP hay LCOS.

Hầu hết các máy chiếu DLP đều khá rẻ tiền, chúng hay bị hiệu ứng cầu vồng, với các vùng ánh sáng trên màn hình chia thành hình cầu vồng nhỏ khi người dùng thay đổi hướng nhìn hoặc di chuyển một cái gì đó trên màn hình, có thể gây phiền nhiễu cho bạn.

Máy chiếu LCD không gặp vấn đề này nhưng có xu hướng lớn hơn và nặng hơn so với một máy chiếu tương đương. Hiện nay, tiêu chuẩn chiếu LCOS được tin tưởng nhất bởi nó cung cấp những hình ảnh chất lượng tốt nhất, nhưng nó cũng có giá đắt hơn. Hiện chưa có gì kết luận về khả năng của công nghệ Laser Raster còn mới mẻ.

Máy chiếu công nghệ LED tuy cường độ sáng không cao nhưng với công nghệ LED tiết kiệm điện và độ bền của bóng máy chiếu tăng cao.

 

 

7 - Hỗ trợ âm thanh và 3D Surround

 

Không phải tất cả máy chiếu bao gồm tính năng phát âm thanh bởi đôi khi nó thật sự là vô ích. Nếu bạn cần âm thanh cho các bài thuyết trình hay để xem video thì cần mua máy tích hợp cổng kết nối đầu ra audio.

 

 

Hiện những máy chiếu 3D đang được các hãng sản xuất hàng đầu tiến hành phát triển, đặc biệt là hỗ trợ cho các game hay các bộ phim 3D.

 

8 - Khoảng cách lắp đặt máy chiếu

 

Khoảng cách,vị trí lắp đặt  mà máy chiếu đó hỗ trợ. Những dòng máy chiếu cao cấp có khả năng chiếu hình ảnh lớn lên màn hình dù cho nó được đặt ở khá gần màn chiếu, nghĩa là nó sẽ rất thích hợp với những không gian chật hẹp, cho phép bạn xem những nội dung ngay trong căn phòng nhỏ của mình.

 

 

Nhưng thường thì một máy chiếu có thể chiếu một hình ảnh rộng trên màn chiếu khoảng 2 mét ở khoảng cách xa từ 4-5 mét, trong khi đó với bề rộng này thì khoảng cách chiếu ngắn nhất (máy chiếu gần) mà một máy chiếu hiện nay hỗ trợ là khoảng từ 1-2 mét mà thôi.


Bài viết khác:
Các đối tác cung cấp
benq
Barco
Christie
Hitachi
JBL
Panasonic
Denon
DBX
AKG
EV
Klipsch
B&W
Hdmovie
Tannoy
Grandview
Sony
Viewsonic
MITSUBISHI
Optoma
Dune
Tizzbird
HIMEDIA
MEDE8ER
Hãng Khác
Jamo
Yamaha
JBL
Marantz
Cambridge
Da-Lite
Logitech
Toshiba
Seagate
Western
BMB
 Jarguar
Bose
Master Audio
Monitor
Rotel
Shure
Infocus
HDlink
Sonus Faber
Mark Levinson
Wilson Audio
McIntosh
Avalon
Accuphase
Casio
NEC
DynAudio
EPSON
Máy chiếu Vivitek