0902 163 166
(0) sản phẩm

Thiết bị trình chiếu

Thiết bị âm thanh

Hỗ trợ trực tuyến

Sale 01: Mr. Quân
Sale 02: Mr. Nhất

Sản phẩm nổi bật

Máy chiếu 3D Optoma HD92
Giá: 95,000,000 đ
Máy chiếu 3D Epson EH-TW8000
Giá: 72,900,000 đ
Máy chiếu 3D Optoma HD90
Giá: 88,000,000 đ
Máy chiếu 3D Sony VPL-HW40ES
Giá: 50,000,000 đ

Tin tức

Videos

Công nghệ 3D những điều cần biết? Cách lựa chọn công nghệ 3D khi lắp đặt

11/03/2014 01:49

Vài năm gần đây, công nghệ 3D được mọi người nhắc đến ngày càng nhiều và được ứng dụng rộng dãi tới từng gia đình với sự phát triển mạnh của các hãng điện tử. Thực tế cho thấy, rất nhiều gia đình tại Việt Nam đã lắp đặt các phòng giải trí tại gia, có kèm máy chiếu 3D full HD. Ngoài việc được thưởng thức các bộ phim 3D từ máy chiếu với màn hình lớn (trên 100 inh) thì phòng giải trí gia đình có thể trang bị thêm thiết bị hát Karaoke xem tivi, bóng đá trực tiếp…các chương trình trên máy chiếu một cách phong phú.

CÁCH LỰA CHỌN CÔNG NGHỆ 3Đ

Vài năm gần đây, công nghệ 3D được mọi người nhắc đến ngày càng nhiều và được ứng dụng rộng dãi tới từng gia đình với sự phát triển mạnh của các hãng điện tử. Thực tế cho thấy, rất nhiều gia đình tại Việt Nam đã lắp đặt các phòng giải trí tại gia, có kèm máy chiếu 3D full HD. Ngoài việc được thưởng thức các bộ phim 3D từ máy chiếu  với màn hình lớn (trên 100 inh) thì phòng giải trí gia đình có thể trang bị thêm thiết bị hát Karaoke xem tivi, bóng đá trực tiếp… các chương trình trên máy chiếu một cách phong phú.

 

 

Vậy hình ảnh 3D, phim 3D,... là gì?

Nguyên tắc để tạo được hình ảnh 3D hay phim 3D là phải xây dựng lại được một hệ thống làm thế nào để đôi mắt cảm nhận, khi nhìn vào hình ảnh cảm nhận được 3 chiều như trong không gian 3D thực tế mà ta đang sống. Nên việc tạo hình 3D bao gồm 2 yếu tố quan trọng nhất đó là hệ thống hình ảnh được tái dựng (ảnh, phim) và thị giác hai mắt.

Hình ảnh 3D  được tạo bởi hai ảnh bên trái và bên phải,hình ảnh tốt nhất là được thu trực tiếp bằng các máy ảnh 3D hay máy quay 3D chuyên dụng,các thiết bị này thường gồm hai ống kính quay vuông góc để ghi lại hai hình ảnh trái và phải.

Vậy  khi dùng máy chiếu có làm thế nào để tạo được một phòng phim có hình ảnh 3 chiều ? Ở Việt Nam hiện có 2 công nghệ 3D là Phân cực và  3D Shutter dùng một máy chiếu.

 

Về công nghệ 3D phân cực

Là một hệ thống 3D phân cực sử dụng ánh sáng phân cực tròn để sản xuất chiếu hình ảnh lập thể. Ưu điểm của phân cực tròn trên phân cực tuyến tính đầu vào của máy chiếu là dữ liệu hình ảnh động stereo gồm hai luồng ảnh trái và phải.

 

 

Thông qua card đồ họa 3D chuyên dụng chúng ta thường dùng card đồ họa của hãng NVIDIA, hình ảnh sẽ xuất ra hai máy chiếu và được đồng bộ hóa nhờ kính màn chập, mỗi máy chiếu ứng với một luồng dữ liệu tách biệt, nguồn ảnh – ánh sáng phát ra từ mỗi máy chiếu đều bị phân cực và cần bù sáng bằng màn chiếu bạc, hình ảnh theo hai hướng vuông góc nhau, nên chúng ta cần  kính 3D phân cực – 3D thụ động để tách ảnh trái cho mắt trái, ảnh phải cho mắt phải.

 

Sơ đồ thiết bị một hệ thống chiếu phim công nghệ phân cực

 

Về công nghệ 3D shutter

Là một hệ thống 3D màn trập hoạt động ,một kỹ thuật hiển thị hình ảnh 3D. Nó hoạt động bằng cách chỉ trình bày các hình ảnh dành cho mắt trái trong khi ngăn chặn xem mắt phải, sau đó trình bày các hình ảnh bên phải mắt trong khi ngăn chặn các mắt trái và lặp đi lặp lại này rất nhanh chóng, bị gián đoạn không can thiệp vào sự hợp nhất nhận thức của hai hình ảnh thành một hình ảnh 3D duy nhất.

 

 

3D shutter ra đời cải thiện đáng kể chất lượng của hình ảnh của các công nghệ 3D trước đó như loại bỏ phần lớn hiện tượng bóng ma, cho màu sắc tươi tắn và trung thực hơn, hệ thống shutter đơn giản chỉ cần 1 máy chiếu máy chiếu hỗ trợ công nghệ DLP 3D được tích hợp một hệ thống đồng bộ tín hiệu đặc biệt có tên DLP Link(3D chập). Công nghệ DLP Link kết nối và đồng bộ giữa kính 3D với chip DLP trên máy chiếu. Chip DLP trên máy chiếu tạo ra đồng thời 2 hình ảnh trên màn chiếu để tạo hình ảnh 3 chiều khi xem qua kính.

 

Sơ đồ thiết bị một hệ thống chiếu phim công nghệ shutter (dùng mộtmáy chiếu)

 

Tóm lại: Để lắp đặt một phòng chiếu phim 3D thì chúng ta tùy vào mục đích sử dụng và nên có sự tư vấn của các đơn vị  lắp đặt chuyên nghiệp để đi đến một quyết định lên sử dụng công nghệ nào. Các bạn lên lựa chọn thiết bị chính hãng, linh kiện đồng bộ để được hình ảnh tốt nhất lên lựa chọn màn chiếu có độ gain cao, máy chiếu có độ tương phản lớn, có cổng  HDMI chuẩn 1.4...
Các bạn nên thảm khảo máy chiếu tại website: Thegioiav.vn - hoặc gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn

Hải Hưng chuyên cung cấp thiết bị & lắp đặt Máy chiếu phim HD, 3D, 4D, Máy chiếu văn phòng, màn chiếu, thiết bị nghe nghìn hàng đầu Việt Nam
Website: Thegioiav.vn - Haihung.com
Đ/c: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa- Hà Nội
Hotline 24/24: 046.6830468 - 0932060286 - 0986572500 
Email: info@thegioiav.vn

 


Bài viết khác:
Các đối tác cung cấp
benq
Barco
Christie
Hitachi
JBL
Panasonic
Denon
DBX
AKG
EV
Klipsch
B&W
Hdmovie
Tannoy
Grandview
Sony
Viewsonic
MITSUBISHI
Optoma
Dune
Tizzbird
HIMEDIA
MEDE8ER
Hãng Khác
Jamo
Yamaha
JBL
Marantz
Cambridge
Da-Lite
Logitech
Toshiba
Seagate
Western
BMB
 Jarguar
Bose
Master Audio
Monitor
Rotel
Shure
Infocus
HDlink
Sonus Faber
Mark Levinson
Wilson Audio
McIntosh
Avalon
Accuphase
Casio
NEC
DynAudio
EPSON
Máy chiếu Vivitek