0902 163 166
(0) sản phẩm

Thiết bị trình chiếu

Thiết bị âm thanh

Hỗ trợ trực tuyến

Sale 01: Mr. Quân
Sale 02: Mr. Nhất

Sản phẩm nổi bật

Máy chiếu 3D Optoma HD92
Giá: 95,000,000 đ
Máy chiếu 3D Epson EH-TW8000
Giá: 72,900,000 đ
Máy chiếu 3D Optoma HD90
Giá: 88,000,000 đ
Máy chiếu 3D Sony VPL-HW40ES
Giá: 50,000,000 đ

Tin tức

Videos

Những điều cơ bản về hệ thống chiếu phim 3D tại gia!

01/10/2013 00:27

Trong thời gian gần đây, Phim HD - 3D nổi lên như một xu hướng mới của thời đại, người ta cho rằng 3D giúp con người trải nghiệm những góc nhìn khác, những cảm xúc mới mà 2 góc nhìn bình thường không thể đáp ứng được. Nội dung 3D đang dần phổ biến hơn, số lượng - chất lượng phim phong phú, qua đó thúc đẩy một thú chơi mới, thú chơi phim HD - 3D độ phân giải cao. Công ty Hải Hưng chúng tôi viết bài này nhằm giúp các bạn, quý khách hàng phần nào có được cái nhìn tổng quan về yêu cầu xây dựng một phòng chiếu đạt chuẩn cũng như chi phí đầu tư, sở hữu một phòng chiếu phim HD - 3D tại gia chất lượng. Ngoài ra, mô hình Café 3D - 4D – 5D hiện nay cũng là 1 xu hướng mới, một hình thức kinh doanh mang lại nhiều hiệu quả kết hợp nhiều chức năng. Với không gian riêng, độc đáo – với cảm giác thoải, thú vị, vừa trải nghiệm vừa thưởng thức các bộ phim bom tấn của điện ảnh thế giới với hình ảnh sống động.

 

Trong thời gian gần đây, phim HD - 3D nổi lên như một xu hướng mới của thời đại, người ta cho rằng 3D giúp con người trải nghiệm những góc nhìn khác, những cảm xúc mới mà 2 góc nhìn bình thường không thể đáp ứng được. Nội dung 3D đang dần phổ biến hơn, số lượng - chất lượng phim phong phú, qua đó thúc đẩy một thú chơi mới, thú chơi phim HD - 3D độ phân giải cao. Công ty Hải Hưng chúng tôi viết bài này nhằm giúp các bạn, quý khách hàng phần nào có được cái nhìn tổng quan về yêu cầu xây dựng một phòng chiếu đạt chuẩn cũng như chi phí đầu tư, sở hữu một phòng chiếu phim HD - 3D tại gia chất lượng. Ngoài ra, mô hình Café 3D - 4D – 5D hiện nay cũng là 1 xu hướng mới, một hình thức kinh doanh mang lại nhiều hiệu quả kết hợp nhiều chức năng. Với không gian riêng, độc đáo – với cảm giác thoải, thú vị, vừa trải nghiệm vừa thưởng thức các bộ phim bom tấn của điện ảnh thế giới với hình ảnh sống động.

 

1 - Lý do gì? lại lựa chọn lắp đặt phòng chiếu phim 3D cho gia đình mình?

Chi phí chính là lý do đầu tiên. Hiện Việt Nam có các hệ thống rạp chiếu phim 3D, hệ thống rạp Galaxy - MegaStar – Kim Đồng – Rạp Chiếu phim Quốc Gia vào khoảng  150 - 200 ngàn. Mà chẳng ai lại coi phim 1 mình, bạn phải tốn chi phí cho 2 người và tiền nước, bắp rang bơ... mà không thoải mái. Với cường độ phim 3D như hiện nay, một người yêu điện ảnh sẽ đi xem phim 3D khoảng 2-3 lần 1 tháng, tức là khoảng 1 triệu đồng 1 tháng, đi đông người còn tốn nhiều tiền hơn, chẳng hạn 4 người có thể lên tới 1,5-2 triệu.

Tại sao lại lấy vé cao nhất? đơn giản là vì chỉ với mức giá đó bạn lại mới có thể tận hưởng góc nhìn, vị trí ngồi như hệ thống rạp chiếu ở nhà. Chúng ta  biết rằng hiệu ứng phim 3D chỉ thể hiện tốt nhất nếu bạn ngồi đối diện màn chiếu, với diện tích nhỏ như ở nhà, trải nghiệm 3D sẽ thật hơn và tốt hơn không gian lớn ở rạp. Cá nhân mình đã thử khá nhiều hệ thống 3D, từ MegaStar, Galaxy – Rạp Kim Đồng – Ngọc Khánh – Quốc Gia cho nVidia 3D Vision nhưng tất cả đều thua chiếc máy chiếu với tổng chi phí đầu tư 1000$ cho cả gia đình về hiệu ứng.

Hơn nữa, một phòng chiếu tại gia sẽ cho phép bạn thoải mái về mặt thời gian, cũng không lo bị thiếu chỗ ngồi (có thể thoái mái nằm xem phim), chen lấn, không phải mua vé trong những ngày lễ, đông đúc. Vừa tốt hơn về mặt trải nghiệm, có không gian riêng tư mà lại có tổng giá thành rẻ hơn, nguồn phim phong phú, cảm giác như tại rạp, cả gia đình vui vẻ.

 

 

2 - Cách Lựa Chọn Máy chiếu Phim HD – 3D.

Một máy chiếu phim 3D sẽ là lựa chọn hợp lý hơn rất nhiều so với TV 3D truyền thống ở thời điểm hiện tại. Lý do rất đơn giản: chi phí và hiệu năng sử dụng. Rất Nhiều người cho rằng tuy giá máy chiếu phim không đắt nhưng chi phí phải bỏ ra để thay đèn chiếu là khá cao vì tuổi thọ của chúng khá ngắn chứ không dài như màn hình TV thông thường. Hãy nhìn vào sự thật thế này, chúng ta không thường xuyên xem quá một bộ phim trong ngày, trung bình từ 1-2 tiếng. Lấy con số 2 tiếng thì 1 năm chúng ta có 365x2=730 tiếng, tuổi thọ trung bình đèn chiếu là 3000 giờ và có thể cao hơn với các máy cao cấp, tức bóng đèn đó tồn tại khoảng 3000/730= 4 năm. Trong 4 năm đó thì có thể bạn đã đổi vài chiếc máy chiếu khác nhau rồi!

Một máy chiếu 3D của thương hiệu Đài Loan Optoma có giá khoảng hơn 1000$ một chút, một chiếc kính 3D giá 60$ và khoảng 6 chiếc kính là đã có thể đáp ứng nhu cầu của 1 gia đình. Như vậy, tổng giá trị đầu tư cho máy chiếu và kính vào khoảng 1500$ trong khi với số tiền đó, bạn gần như không thể mua được 1 chiếc TV nào hỗ trợ 3D chứ chưa cần nhắc đến kích thước từ 200 inch trở lên vượt trội của màn chiếu so với  TIVI 3D 55-65 inch trị giá 70 triệu trở lên của LCD 3D hiện nay.

 


Nếu có nhu cầu cao hơn, bạn có thể sử dụng các máy chiếu của Sony, Panasonic, Barco... với chất lượng tốt hơn. Tất nhiên máy chiếu cũng đòi hỏi màn chiếu xịn nhưng đây là vật dụng cần đầu tư một lần duy nhất nên nó vẫn rất xứng đáng với số tiền bỏ ra. Màn chiếu phim Hải Hưng có một vài lưu ý khi quý khách lựa chọn:

+ Với diện tích cụ thể gian phòng bố trí kích cỡ màn chiếu phù hợp.

+ Chất lượng màn chiếu là điều cực kỳ quan trọng các bạn lên lựa chọn màn của hãng HDMOVIE.

 

Ngoài ra thì điều kiện phòng ốc cũng nên được cân nhắc, phòng càng tối và kín thì cảm giác ở trong rạp chiếu phim càng tăng lên chi tiết các bạn xem qua Clip: http://www.youtube.com/watch?v=RElRRXSJY3w

 

3 - Âm thanh

Âm thanh cũng là một điều cần phải quan tâm. Nó chiếm tới 60% tiêu chí để đạt được, đánh giá 1 phòng phim tiêu chuẩn. Chất lượng âm thanh không chỉ bị ảnh hưởng bởi loa, âm ly mà phòng chiếu phim và khả năng cách âm của nó cũng là nhân tố quyết định. Có nhiều người bỏ ra nhiều tiền để nâng cấp giàn âm thanh nhưng họ vẫn không hài lòng, lý do đơn giản là phòng được thiết kế chưa tốt, âm thanh phản xạ không đều và không thể dàn trải ra khắp phòng.

 


Tất nhiên, với một hệ thống máy chiếu như vậy thì loa cũng nên tương xứng. Bạn đừng nên sử dụng loa máy tính mà hãy dùng loa chuyên dụng có chất lượng cao hơn. Loa đa kênh sẽ tốt hơn cho những người thích xem phim trong khi strereo 2 kênh lại dành cho nghe nhạc. Nếu bạn là người có khả năng đầu tư, nên đầu tư 2 hệ thống loa cho 2 nhu cầu khác nhau là điều mà quý khách lên lựa chọn. Phần âm thanh các bạn đã biết âm thanh không có giới hạn, hay trong tầm tiền. Các bạn nên phối ghép các sản phẩm âm thanh có thương hiệu mà Hải Hưng đang phân phối như DENON, JAMO, KLIPSCH, HARMAN, YAMAHA…

 

4 - Nguồn chiếu

Giải quyết xong vấn đề nhìn và xem, chúng ta hãy chuyển sang nguồn chiếu, nguồn phát. Kho phim 3D hiện nay cũng rất nhiều và đa dạng thể loại (hành động, kinh dị, hoạt hình,…). Hiện có 2 loại phim 3D phổ biến là phim dùng kính 2 màu xanh đỏ tím vàng vốn không yêu cầu ngặt nghèo về máy chiếu 3D chuyên dụng và phim dùng kính chớp shutter glass. Các loại phim 2 màu nên được bỏ qua vì chúng cho chất lượng kém, hiệu ứng 3D không thể hiện tốt và gây nhiều hệ quả phụ như nhức đầu, chóng mặt hơn. Hiện tại nguồn phim 3D chúng ta quan tâm là 3D Side by side – or Top and Bottom sử dụng kính màn chập Shutter cho hiệu ứng tốt – chất lượng hình ảnh sắc nét đa dạng. Thế Giới AV sẽ cung cấp miễn phí phần phim HD-3D với kho phim khổng lồ update liên tục cho quý khách hàng.

 

 

5 - Cách lắp đặt – tư vấn

 

Với đội ngũ kỹ sư được đào tạo - kinh nghiệm lắp đặt  và tư vấn gần 100 phòng chiếu phim trong 3 năm vừa qua bao gồm:
+ Tư vấn thiết kế nội thất phòng chiếu phim, phòng âm thanh, khuôn viên quán cafe, trang trí nhà, phòng ốc, khuôn viên,...
+ Thiết lập hệ thống thiết bị chiếu phim 3D như: Máy chiếu Optoma, Sony, Barco… cho hình ảnh 3D sắc nét. Kính 3D Optoma, Sony chuyên nghiệp. Màn chiếu với độ Gain phù hợp, hệ thống âm thanh thích hợp cho 1 phòng chiếu phim,... ( đã tư vấn thành công nhiều phòng chiếu).
+ Tư vấn thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng chiếu phim 3D, quán cafe, phòng chiếu phim gia đình...
+ Quy trình quản lý phòng chiếu phim 3D cafe, cách thức marketing cho phòng chiếu phim, tư vấn về chiến lược kinh doanh....
+ Hỗ trợ nguồn phim 3D độ phân giải cao,... quý khách hàng có thể chọn phim qua website phim: www.hdhaihung.com
+ Thiết bị âm thanh kỹ thuật số, màn hình LCD, LED, màn chiếu, dàn Karaoke.
+ Cung cấp đầu phát phim HD, 3D.
+ Phim 3D công nghệ mới, Kính 3D phân cực, kính xanh đỏ,…
+ Tư vấn thiết kế: Phòng chiếu phim 3D gia đình, (Cafê HD, 3D , Rạp chiếu phim 3D). Lập kế hoạch kinh doanh loại hình Phim 3D công nghệ mới.

 

 

Liên hệ: THẾ GIỚI AV - HD HẢI HƯNG
Vp: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa – HN
ĐT: 043.5627488 - 0932060286 - 0986572500 hotline 24/24


Bài viết khác:
Các đối tác cung cấp
benq
Barco
Christie
Hitachi
JBL
Panasonic
Denon
DBX
AKG
EV
Klipsch
B&W
Hdmovie
Tannoy
Grandview
Sony
Viewsonic
MITSUBISHI
Optoma
Dune
Tizzbird
HIMEDIA
MEDE8ER
Hãng Khác
Jamo
Yamaha
JBL
Marantz
Cambridge
Da-Lite
Logitech
Toshiba
Seagate
Western
BMB
 Jarguar
Bose
Master Audio
Monitor
Rotel
Shure
Infocus
HDlink
Sonus Faber
Mark Levinson
Wilson Audio
McIntosh
Avalon
Accuphase
Casio
NEC
DynAudio
EPSON
Máy chiếu Vivitek