0902 163 166
(0) sản phẩm

Thiết bị trình chiếu

Thiết bị âm thanh

Hỗ trợ trực tuyến

Sale 01: Mr. Quân
Sale 02: Mr. Nhất

Sản phẩm nổi bật

Máy chiếu 3D Optoma HD92
Giá: 95,000,000 đ
Máy chiếu 3D Epson EH-TW8000
Giá: 72,900,000 đ
Máy chiếu 3D Optoma HD90
Giá: 88,000,000 đ
Máy chiếu 3D Sony VPL-HW40ES
Giá: 50,000,000 đ

Tin tức

Videos

Những nguyên tắc sử dụng hệ thống âm thanh ổn định

06/03/2014 09:22

Muốn hệ thống âm thanh vận hành tốt, không nên để loa "đói" công suất. Ngoài ra nên có kệ máy chuyên dụng để phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống âm thanh. Phòng để âm thanh có nhiệt độ ổn định không ẩm mốc, sạch sẽ không có côn trùng vào. Ngoài ra cần có nguồn điện ổn định... Để có được hệ thống ổn định Thế Giới AV xin gửi tới các bạn những nguyên tắc sử dụng hệ thống âm thanh:

CÁCH SỬ DỤNG HỆ THỐNG ÂM THANH CHUẨN

 
 1. Sử dụng hệ thống âm thanh chuẩn thì đừng để chúng "đói" công suất:

  "Đói" công suất ở đây được hiểu là Ampli cung cấp công suất nhỏ hơn so với công suất tối thiểu cần thiết cho chế độ làm việc của loa. Khi ampli cung cấp công suất quá nhỏ thì có nghĩa là nó phải "gồng sức" để tải cặp loa, và lúc đó tín hiệu của ampli cung cấp ra loa sẽ bị chia cắt dưới dạng sóng vuông. Sóng vuông chứa đựng những điều không mong muốn đối với loa tép. Nó sẽ làm cho loa tép thành phần trong hệ thống loa không thể chịu đựng được. Trong điều kiện làm việc như vậy, loa tép sẽ bị "khô" và nhanh "chết", thậm chí chỉ trong giây lát. Cách sử dụng hệ thống âm thanh chuẩn là bạn hãy mua Ampli có công suất cao hơn, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

  >> Tham khảo nhiều amply giá rẻ giúp bạn có hệ thống âm thanh chuẩn

                     
  Thiết kế âm thanh chuẩn

 2. Không để hoạt động quá nóng thì mới có hệ thống âm thanh chuẩn:

  Trường hợp cụ thể là đặt các thiết bị chồng lên nhau, đặt trong tủ kính bị bịt kín 4 mặt, hoặc để các ampli đèn, ampli class A, cục công suất (ampli công suất) gần các thiết bị khác.
  Việc đặt các thiết bị chồng lên nhau sẽ làm bịt kín các lỗ tản nhiệt của một số thiết bị nằm dưới. Nói một cách nôm na, nó giống như đắp một cái chăn lên mặt khi ngủ. Như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị, nhất là làm cho một số linh kiện bên trong như sò công suất, ổn áp... rất mau bị hỏng.
  Vậy cách sử dụng hệ thống âm thanh sao cho đúng, bạn hãy thiết kế và đặt lại các thiết bị âm thanh làm sao không đè lên nhau, tránh tình trạng nóng quá và dẫn đén quá tải.

 3. Cẩn thận trong đấu nối, tránh làm ngắn mạch:

  Để có hệ thống âm thanh chuẩn bạn cũng không nên chủ quan khi đấu nối các thiết bị, đặc biệt việc rút ra cắm vào các giắc loa. Nếu hai đầu giắc loa chạm vào nhau thì sẽ tạo nên hiện tượng ngắn mạch và làm hỏng ampli chỉ trong một tích tắc! Nếu bạn không tự tin để đấu nối hệ thống âm thanh, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ đến tận nhà của bạn và giúp bạn điều đó.

 4. Đừng cố để ampli/receiver của bạn tải quá nhiều loa:

  Cách sử dụng hệ thống âm chuẩn ở đây là việc đấu nối quá nhiều loa vào một ampli không phải là một ý tưởng tốt, trừ phi ampli của bạn có công suất rất lớn và trở kháng ra nhỏ.

  Chú ý hai nguyên tắc: Trở kháng của hệ thống loa phải phù hợp với tải của ampli và càng tăng số lượng đầu loa thì trở kháng của hệ thống loa càng giảm (trong trường hợp muốn kéo cùng lúc từ hai hệ thống loa trở lên).

   


  Hình ảnh mua họa một hệ thống âm thanh chuẩn

 5. Lưu ý tác động của ánh sáng tới hệ thống loa:

  Tia cực tím là nhân tố lý tưởng để làm phân huỷ gân loa làm bằng cao su hoặc xốp. Nếu ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào màng loa, quá trình thay gân loa sẽ bị rút ngắn. Ánh sáng của đèn neon cũng gây ra hậu quả tương tự. Vì vậy tốt nhất là bạn nên làm ê-căng che màng loa nhằm hạn chế sự xâm nhập của tia cực tím.
 6. Đừng xem nhẹ bụi bẩn:

  Bụi bẩn được coi là kẻ thù của bất kỳ thiết bị điện tử nào. Bụi sẽ bám lên bề mặt mạch điện và làm giảm tính truyền dẫn của nó. Khi có điều kiện, bạn phải lau chùi và làm vệ sinh bên trong các thiết bị, đặc biệt là bề mặt của các bo mạch để có được một hệ thống âm thanh chuẩn.

 7. Chú ý độ ẩm:

  Do nước có bản chất là dẫn điện nên sự tích tụ của nước trên bề mặt các bo mạch sẽ có thể gây nên hiện tượng chập do ngắn mạch và phá huỷ một số linh kiện, thậm chí phá huỷ cả một thiết bị rất đắt tiền. Lời khuyên là trong những ngày trời ẩm, bạn nên tạm dừng việc sử dụng các thiết bị audio. Nếu muốn đảm bảo cho hệ thống âm thanh chuẩn thì tốt nhất bạn nên dùng máy sấy để sấy thật khô bề mặt của các bo mạch và các linh kiện thành phần trong thiết bị điện tử.

Với 7 chú ý trên thì các bạn cũng rút ra được cách sử dụng hệ thống âm thanh của mình cũng như bảo quản một hệ thống âm thanh sử dụng lâu dài!
>> Tham khảo nhiều thiết bị âm thanh của Thế Giới AV

           Thế Giới AV chúc quý khách thành công.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn!!


Hải Hưng chuyên cung cấp thiết bị & lắp đặt Máy chiếu phim HD, 3D, 4D, Máy chiếu văn phòng, màn chiếu, thiết bị nghe nghìn hàng đầu Việt Nam
Website: Thegioiav.vn - Haihung.com
Đ/c: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa- Hà Nội
Hotline 24/24: 046.6830468 - 0932060286 - 0986572500 
Email: info@thegioiav.vn

 

 


Bài viết khác:
Các đối tác cung cấp
benq
Barco
Christie
Hitachi
JBL
Panasonic
Denon
DBX
AKG
EV
Klipsch
B&W
Hdmovie
Tannoy
Grandview
Sony
Viewsonic
MITSUBISHI
Optoma
Dune
Tizzbird
HIMEDIA
MEDE8ER
Hãng Khác
Jamo
Yamaha
JBL
Marantz
Cambridge
Da-Lite
Logitech
Toshiba
Seagate
Western
BMB
 Jarguar
Bose
Master Audio
Monitor
Rotel
Shure
Infocus
HDlink
Sonus Faber
Mark Levinson
Wilson Audio
McIntosh
Avalon
Accuphase
Casio
NEC
DynAudio
EPSON
Máy chiếu Vivitek