0902 163 166
(0) sản phẩm

Thiết bị trình chiếu

Thiết bị âm thanh

Hỗ trợ trực tuyến

Sale 01: Mr. Quân
Sale 02: Mr. Nhất

Sản phẩm nổi bật

Máy chiếu 3D Optoma HD92
Giá: 95,000,000 đ
Máy chiếu 3D Epson EH-TW8000
Giá: 72,900,000 đ
Máy chiếu 3D Optoma HD90
Giá: 88,000,000 đ
Máy chiếu 3D Sony VPL-HW40ES
Giá: 50,000,000 đ

Tin tức

Videos

Sử dụng máy chiếu đúng cách

10/07/2014 06:06

Với người sử dụng máy chiếu lần đầu, thường khá bỡ ngỡ trong việc sử dụng đúng cách. Mỗi máy chiếu đều có kèm theo sách hướng dẫn sử dụng rất chi tiết, nhưng vì nhiều lý do, người sử dụng không thể nắm hết cách sử dụng máy chiếu. Vì vậy Thế giới AV chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn cơ bản để người dùng có thể sử dụng tốt hơn.


Với người sử dụng máy chiếu lần đầu, thường khá bỡ ngỡ trong việc sử dụng đúng cách. Mỗi máy chiếu đều có kèm theo sách hướng dẫn sử dụng rất chi tiết, nhưng vì nhiều lý do, người sử dụng không thể nắm hết cách sử dụng máy chiếu. Vì vậy Thế giới AV chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn cơ bản để người dùng có thể sử dụng tốt hơn.

* Yêu cầu kỹ thuật cơ bản
- Nguồn điện:
+ Người dùng có thể trang bị thêm bộ lưu điện (UPS) để đảm bảo hoạt động cho máy
+ Người dùng không được tắt - rút điện khi chưa tắt máy, điều này có thể khiến cho bóng đèn chiếu bên trong giảm tuổi thọ. Nên thực hiện tắt mở đúng quy trình của hãng đưa ra (theo sách hướng dẫn).
+ Máy chiếu hoạt động ổn định và tốt nhất ở điện áp 100V – 240V AC @ 1.5V, nhưng dễ ảnh hưởng bởi thay đổi đột ngột và dao động điện áp. Ví dụ như: điện áp tăng giảm đột ngột, sự cố mất điện,… Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng cho mạch nguồn, bóng đèn, chấn lưu.
- Môi trường hoạt động:
+ Khi hoạt động máy sẽ tạo ra lượng nhiệt lớn, vì vậy nên sử dụng máy trong môi trường thoáng mát, không khói thuốc, không bụi bẩn và côn trùng,… Điều này giảm thiểu và tránh được tình trạng máy bị tắt ngang hoặc khởi động lại trong lúc đang hoạt động.
+ Máy chiếu thường có quạt tản nhiệt trong thân máy, người dùng nên tránh đặt các vật cản hoặc quạt gió thổi trực tiếp tại các rãnh – ngõ thoát nhiệt của máy (bóng đèn máy chiếu, quạt hút giải nhiệt).
- Kiểm tra các chức năng của máy
+ Mỗi dòng máy đều có các phím bấm cứng trên thân máy và remote(điều khiển từ xa) với các tính năng thay đổi, căn chỉnh thông số, chế độ của hình ảnh phát ra từ máy chiếu. Hãy kiểm tra độ nhạy của phím cứng cũng như remote, khoảng cách sử dụng remote, khả năng trình chiếu hình ảnh của máy chiếu ở mỗi chế độ khác nhau. Tham khảo hướng dẫn sử dụng để thao tác điều chỉnh được chính xác nhất.
- Bảo trì vệ sinh máy:
+ Sau khoảng 20-30 lần sử dụng, lấy các tấm lọc bụi (filter) thường nằm bên hông máy ra dùng cọ mềm quét nhẹ để làm sạch các tấm lọc này. Việc này sẽ bảo đảm được hình ảnh và màu sắc của hình chiếu, tăng tuổi thọ bóng đèn.
+ Sử dụng máy chiếu cơ bản
- Các dây dẫn kết nối tín hiệu phải cắm đúng và khít dây kết nối (VGA, HDMI, Video, S-Video,…) giữa máy tính và máy chiếu. Khi cắm, hãy cầm phần đầu và cắm đẩy mạnh vào khe cắm. Khi tháo, không được cầm phần dây mà cầm phần đầu cắm để kéo ra, không bẻ lên – xuống, ngang – dọc phần dây cắm. Với dây VGA, vặn vít cố định đầu cắm và máy.
- Khởi động máy chiếu bằng cách bật công tắc nguồn phía sau (nếu có) rồi nhấn nút POWER (1 lần). Trong trường hợp máy chiếu vừa tắt, để mở lại quý khách vui lòng chờ cho quạt trong máy ngừng quay.
- Mở nắp che đèn chiếu (nếu có). Không dùng tay hay bất cứ vật gì cọ sát lên đèn chiếu. Khi máy đang hoạt động không được di chuyển máy sẽ làm ảnh hưởng đến bóng đèn và quạt.
- Khi máy tính và máy chiếu đã kết nối và khởi động xong, nếu tín hiệu vẫn chưa xuất ra quý khách cần lưu ý các điểm sau:
- Máy chiếu: Chọn đúng cổng nhận tín hiệu vào cho máy chiếu (một số dòng tự động nhận tín hiệu)
+ TOSHIBA, SONY: Nhấn INPUT =>chọn cổng nhận tín hiệu vào
+ NEC, ACER, OPTOMA: Nhấn SOURCE =>chọn cổng nhận tín hiệu vào
+ PANASONIC: Nhấn INPUT SELECT =>chọn cổng nhận tín hiệu vào
+ Máy tính xách tay: Mở cổng xuất tín hiệu ra cho máy chiếu
+ TOSHIBA, HP, SHARP: Fn + F5
+ SONY, IBM: Fn + F7
+ PANASONIC, NEC: Fn + F3
+ DELL, EPSON: Fn + F8
+ FUJUTSU: Fn + F10
+ Hoặc nhấn : Fn + Phím có biểu tượng màn hình

Điều chỉnh ZOOM để phóng to, thu nhỏ kích thước hình chiếu
Điều chỉnh FOCUS để chỉnh độ nét hình (Một số dòng AUTO FOCUS)
Đặt máy chiếu theo hướng chiếu vuông góc với màn chiếu (tường). Nếu hình chiếu lên màn (tường) có hình thang, quý khách chỉnh tăng giảm KEYSTONE để chỉnh cho hình được vuông vắn nhất (một số dòng có tính năng tự động chỉnh vuông hình AUTO KEYSTONE)
- Tắt máy chiếu bằng cách nhấn nút POWER (2 lần). Quý khách chờ cho đến khi đèn báo trên máy chuyển từ xanh sang đỏ và quạt của máy chiếu ngưng hẳn mới rút dây điện khỏi nguồn an toàn (tránh nguy cơ hư hỏng và giảm tuổi thọ đèn chiếu)
 - Khi máy chưa nguội hẳn thì không được cho máy vào hộp đựng và hạn chế di chuyển

Đây là hướng dẫn sử dụng Máy chiếu của Công Ty Hải Hưng - Thegioiav.vn của chúng tôi. 
Bạn đang có nhu cầu mua máy chiếu, hãy ghé qua website của chúng tôi để xem hôm nay có khuyên mại gì không nhé!!!

Hải Hưng chuyên cung cấp thiết bị & lắp đặt Máy chiếu phim HD, 3D, 4D, Máy chiếu văn phòng, màn chiếu, thiết bị nghe nghìn hàng đầu Việt Nam
Website: Thegioiav.vn
Đ/c: Số 8/82 Ngõ Thái Thịnh 1 – P Thịnh Quang – Q Đống Đa- Hà Nội
Hotline 24/24: 046.6830468 - 0932060286 - 0986572500 

Bài viết khác:
Các đối tác cung cấp
benq
Barco
Christie
Hitachi
JBL
Panasonic
Denon
DBX
AKG
EV
Klipsch
B&W
Hdmovie
Tannoy
Grandview
Sony
Viewsonic
MITSUBISHI
Optoma
Dune
Tizzbird
HIMEDIA
MEDE8ER
Hãng Khác
Jamo
Yamaha
JBL
Marantz
Cambridge
Da-Lite
Logitech
Toshiba
Seagate
Western
BMB
 Jarguar
Bose
Master Audio
Monitor
Rotel
Shure
Infocus
HDlink
Sonus Faber
Mark Levinson
Wilson Audio
McIntosh
Avalon
Accuphase
Casio
NEC
DynAudio
EPSON
Máy chiếu Vivitek