0902 163 166
(0) sản phẩm

Thiết bị trình chiếu

Thiết bị âm thanh

Hỗ trợ trực tuyến

Sale 01: Mr. Quân
Sale 02: Mr. Nhất

Sản phẩm nổi bật

Máy chiếu 3D Optoma HD92
Giá: 95,000,000 đ
Máy chiếu 3D Epson EH-TW8000
Giá: 72,900,000 đ
Máy chiếu 3D Optoma HD90
Giá: 88,000,000 đ
Máy chiếu 3D Sony VPL-HW40ES
Giá: 50,000,000 đ

Tin tức

Videos

Giải pháp Công Nghệ 3D Phân Cực DLP

12/09/2013 00:22

Giới thiệu Công Nghệ 3D phân cực! Công nghệ 3D không còn hiện nay đã được ứng dụng và biết tới khá nhiều tại Việt Nam. Nhằm giúp mợi người hiểu rõ hơn Thế Giới AV sẽ cung cấp cho quý khách hàng rõ hơn: Hệ thống 3D phân cực chất lượng cao yêu cầu với nguồn phim 3D Bluray hoặc phim 3D định dạng Side by Side hoặc Top and Bottom, âm thanh DTS 5.1 hoặc 7.1 cho phòng phim hoành tráng - trung thực - hấp dẫn.

Hiện nay, giải pháp phòng chiếu 3D phân cực đang là lựa chọn tối ưu cho phòng Café, rạp chiếu phim 3D từ 50 người trở lên, do giá thành kính phân cực rẻ hơn nhiều so với kính shutter (trập động). Việc bảo quản kính sẽ dễ dàng và chi phí đầu tư kính thấp. Ngoài ra nếu chúng ta sử dụng nguồn phim 3D Bluray độ nét cao 3840x1080, cho chất lượng gấp 4 lần phim nén Side By Side ,Top and Bottom đảm bảo hiệu ứng 3D cao nhất.
 

 

 


Hệ thống 3D phân cực hoàn chỉnh gồm các thành phần sau:


1. Sử dụng 2 máy chiếu DLP cùng model - hãng sản xuất:
Lưu ý là máy chiếu LCD phải dùng loại thấu kính phù hợp, những loại thấu kính trên thị trường hiện nay chỉ dùng cho máy chiếu DLP. Dùng 2 máy Full HD 1080p cho chất lượng tốt nhất.

 

 

2. Sử dụng 2 thấu kính phân cực (bộ lọc phân cực DLP):
Gồm 2 loại là linear và circular, giải pháp circular tiên tiến hơn và được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra lựa chọn chất liệu thấu kính thủy tinh chịu nhiệt sẽ đảm bảo. Một số loại thấu kính khác xem phim lâu sẽ bị nóng và bị biến dạng làm mất tính chất, dẫn tới không có hiệu ứng 3D.

 

 

3. Màn chiếu bạc chống khử cực đạt chuẩn:
- Màn chiếu được công ty Hải Hưng nhập khẩu thương hiệu HDMovie (điện hoặc kéo tay) và màn bạc khung nhập khẩu cho chất lượng hình ảnh đạt chuẩn với tiêu chuẩn Rosh thân thiện an toàn - độ Gain cao.  (chú ý: hiện trên thị trường có một số đơn vị tự sơn màn chiếu, việc tự ý sơn bằng tay lên thạch cao, tường hoặc màn chiếu thường để trở thành màn chiếu bạc sẽ không đảm bảo tính chống khử cực và gây ra hiện tượng bóng ma (ghostng) rất khó chịu khi xem phim 3D).

 

 

4. Kính phân cực:
-Gồm 2 loại linear và circular, tùy vào thấu kính sẽ chọn loại phù hợp. Hiện tại loại kính phân cực nhập khẩu sẽ cao hơn so với giá thành kính sản xuất tại Việt Nam nhưng cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.

 

 

5. Nguồn phát phim 3D:
- Công nghệ phân cực bắt buộc phải dùng nguồn phát là PC - máy tính yêu cầu card đồ họa cổng HDMI 1.4 để cho hình ảnh đạt chuẩn. Các bạn xây dựng một bộ PC cấu hình phù hợp (lưu ý chọn card VGA và Sound) và nguồn phát là những bộ phim 3D định dạng Bluray hoặc phim chuẩn 3D Side By Side hoặc Top and Bottom Full 3D 1080 để được âm thanh ra DTS chất lượng cao.

 

 

6. Nguyên lý hệ thống chiếu phim phân cực:

Để tạo ra hiệu ứng 3D thì trong cùng một thời điểm, mắt trái và phải của người xem phải nhìn thấy 2 hình ảnh khác nhau. Hình ảnh từ 2 máy chiếu trái và phải sẽ đi qua 2 thấu kính (bộ lọc phân cực) - > từ đó sẽ mang tính chất phân cực -> màn bạc sẽ bảo đảm tính phân cực ánh sáng của 2 máy chiếu không bi mất đi và phản xạ lại tới người xem (bù sáng). Người xem sẽ đeo kính phân cực, mỗi tấm lọc mỗi bên tròng kính phân cực sẽ tương ứng với thấu kính và chỉ cho phép hình ảnh của máy chiếu trái hoặc phải đi qua. Từ đó người xem sẽ thấy 2 hình ảnh khác nhau.

 

7 - Hệ thống phim 3D Phân cực gồm những thiết bị sau:

- Kính 3D phân cực
- Kính lọc phân cực
- Máy chiếu (02 Cái)
- Máy chiếu bạc chuyên dụng
- Khung treo máy chiếu
- Máy tính cấu hình cao
- Hệ thống âm thanh

 

8 -Một số hình ảnh phòng phim sử dụng công nghệ phân cực Thế Giới AV:

 


 Hệ Thống chiếu Phim Tại Rạp sử dụng máy chiếu CHRISTIE - Hệ Thống Âm Thanh HARMAN

 

 

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại DV Công Nghệ Trần Nguyễn
Vp: Số 1697 Phạm Thế Hiển, P6, Q8, TP Hồ Chí Minh
ĐT: 08.6682.6453 - 0902163166 hotline 24/24
Website:http://www.thegioiav.vn - Email : info@thegioiav.vn


Bài viết khác:
Các đối tác cung cấp
benq
Barco
Christie
Hitachi
JBL
Panasonic
Denon
DBX
AKG
EV
Klipsch
B&W
Hdmovie
Tannoy
Grandview
Sony
Viewsonic
MITSUBISHI
Optoma
Dune
Tizzbird
HIMEDIA
MEDE8ER
Hãng Khác
Jamo
Yamaha
JBL
Marantz
Cambridge
Da-Lite
Logitech
Toshiba
Seagate
Western
BMB
 Jarguar
Bose
Master Audio
Monitor
Rotel
Shure
Infocus
HDlink
Sonus Faber
Mark Levinson
Wilson Audio
McIntosh
Avalon
Accuphase
Casio
NEC
DynAudio
EPSON
Máy chiếu Vivitek